HomeKhóa học

Hướng dẫn tự làm blog từ A đến Z

Hướng dẫn tự làm blog từ A đến Z
Like Tweet Pin it Share Share Email

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi, nếu bạn còn đang suy nghĩ có nên tự làm một blog không thì hãy tìm hiển ngay ở đây nhé ” Tại sao phải làm blog ?

Làm gì cũng phảo có công thức đúng không? Blog cũng vậy mà thôi các bạn ơi.

Trong bài viết này, tiêu chí của mình là Ngon – Bổ – Rẻ nhé.vì vậy mọi đánh giá mình cũng đều xoay quanh tiêu chí trên, nếu bạn mới bắt đầu bước chân vào thế giới internet thì nên đọc bài này, còn không, bạn có thể bỏ qua, hoặc góp ý cho mình dưới bình luận, chân thành cảm ơn. a hu hú

Thành phần nguyên liệu bao gồm:

  • Hosting ” Phải có
  • Tên miền ” Không thể thiếu
  • Theme ” Phải có
  • Ngoài ra còn thêm vài cái Plugins

Okie, chúng ta bắt đầu từ hosting.

Để đơn giản và dễ hiểu, bạn hãy tưởng tượng Blog của bạn là một ngôi nhà, và Hosting chính là mảnh đất mà bạn mua, hoặc thuê trên đó, tất nhiên để blog của bạn lên TOP  thì mảnh đất của bạn phải có mặt tiền tương đối tốt, nếu không muốn nói là tốt, vì sao ư? vì trên hosting tốt, sẽ cải thiện được trải nghiệm người dùng, blog của bạn không bị các lỗi vớ vẫn, khiến đọc giả thấy khó chịu, mà ngay cả bạn cũng khó chịu nữa… đó là lý do bạn nên mua hosting ở những nhà cung cấp uy tín, được đánh giá tốt, và quan trọng hơn là họ hỗ trợ tốt.

Ưu tiên số một thì theo mình nên chọn các nhà cung cấp từ Việt Nam nếu đọc giả của bạn hướng đến chủ yếu ở Việt Nam

Đây là gợi ý một số nhà cung cấp Host ở Việt Nam được cộng đồng đánh giá cao.

………..

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn một số nhà cung cấp từ nước ngoài, được cộng đồng đánh giá cao, và tất nhiên nên ưu tiên các Host có server ở Châu á ( Hongkong – Singapore )

Cá nhân mình đang dùng dịch vụ Share Hosting của Hawhost.com và mình thấy chất lượng rất tốt so với nhu cầu hiện tại, bạn có thể mua tại đây Hawkhost

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *